Chi tiết bài viết

Những ứng dụng phổ biến thép hình bạn cần biết

25/10/2018 | 22:38 GMT+7 2497

Thép hình là loại thép được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, kèo thép, đống cọc hay gia công uốn cong với mục dích sử dụng khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng phôr biến của thép hình qua bài viết sau.

Việt Nam đang là quốc gia được nhận nhiều tài trợ cũng như thu hút được nhiều vốn đầu tư của nước ngoài. Bởi vậy càng ngày càng có nhiều được công trình được xây dựng và sắt thép là nguyên vật liệu được nhiều khách hàng cũng như các chủ đầu tư quan tâm. Mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm nhất là thép hình, vậy thép hình có bao nhiêu loại, mỗi loại có những đặc điểm và ứng dụng gì?

Thép hình được ứng dụng rất nhiều trong các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, hiện tại thép hình được chia thành thép H, thép U, thép I, thép V. Mỗi một loại thép lại có kết cấu, đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Quý khách có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây.

Xem thêm: Phân biệt kết cấu của thép hình i và thép hình h

Thép hình H, I

Thép hình H và thép hình I có cấu tạo tương đối giống nhau, một số kích thước của thép H và thé I cũng khá tương đương với nhau. Thép H có cấu tạo giống với hình chữ H, chiều dài phần cánh và phần bụng có kích thước giống nhau. Còn đối với thép I thì chiều dài của phần bụng lại dài hơn so với phần cánh.

thép hinh f

Ứng dụng của thép I và thép H có một số điểm tương đối giống nhau, đều được ứng dụng để xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế, làm cẩu trục, làm đòn cân…
Xuất xứ của thép hình H và thép I hiện nay có hàng: Posco, An Khánh, Tisco, Trung Quốc…tùy thuộc vào xuất xứ mà thép có giá khác nhau.

Thép hình U

Thép hình U có cầu tạo tương đương với hình chữ U, thép có nhiều kích thước khác nhau và ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Thép U được ứng dụng trong kết cấu nhà tiền chế, xây dựng nhà xưởng, ứng dụng đặc biệt trong những công trình xây dựng dân dụng.

thép hình u

Ưu điểm của dòng thép U là có khả năng chịu lực tốt, có những ứng dụng đặc biệt khác với những loại thép hình khác.

Thép hình V

Thép V hay còn gọi là thép L hoặc thép góc, với cấu tạo giống với hình chữ V. Là loại thép được ứng dụng nhiều và ứng dụng khá đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ứng dụng của thép V dễ được nhìn nhận thấy như làm kệ để đồ, kệ đặt điều hòa….Và một số những dụng khác trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
Thép V hiện tại có hàng xuất xứ từ Trung Quốc, Thép Thái Nguyên và một số kích thước bé được sản xuất và gia công trong nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kinh phí đầu vào mà quý khách hàng có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Nguồn: Tổng hợp Internet